Nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng biển hay nghỉ dưỡng núi ?

Hiện nay, trong tất cả các loại hình đầu tư, kinh doanh bất động sản thì BĐS nghỉ dưỡng đang được coi là dòng sản phẩm chính thu hút vốn đầu tư khá lớn từ cả khách hàng trong nước và khách hàng Việt Kiều. Tuy nhiên bước sang năm 2016, loại hình nghỉ dưỡng biển có vẻ đã phát triển đến mức bão hòa khiến cho một số nhà đầu tư lớn, có tầm nhìn đã dịch chuyển lên các khu vực núi cao có tiềm năng du lịch lớn. Tiêu biểu là thành phố Sa Pa đẹp mộng mơ với dự án có quy mô lớn nhất và tiềm năng sinh lời cao là khu biệt thự nghỉ dưỡng núi Jade Hill Sapa của công ty cổ phần Trường Giang.

Với dòng sản phẩm nghỉ dưỡng núi còn khá mới mẻ này, chắc chắn những khách hàng có tiền nhàn rỗi và đang có ý định lựa chọn khu vực đầu tư biển hay núi cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Chính vì vậy chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề mà mọi khách hàng đều đang băn khoăn, hi vọng có thể giúp quý vị tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

BĐS nghỉ dưỡng biển phát triển mạnh những năm gần đây

BĐS nghỉ dưỡng biển phát triển mạnh những năm gần đây

Đầu tư Jade Hill Sapa hay BĐS nghỉ dưỡng biển là tốt nhất?

Thực tế cho thấy, hiện nay, mô hình nghỉ dưỡng biển đang phát triển rất mạnh và nhanh chóng tại hầu khắp các tỉnh thành có bãi biển dài và đẹp như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang…Rất nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư cơ sở hạ tầng tiện ích và vui chơi khép kín với số vốn đầu tư khổng lồ để phục vụ khách du lịch. Giới đầu tư ước tính có khoảng 1.500 căn biệt biển đã xây dựng và đi vào hoạt động, chiếm tới 90% loại hình BĐS nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, BĐS nghỉ dưỡng núi hiện nay thì vẫn còn hạn chế, dù phân khúc này cũng được đánh giá là tiềm năng. Nguyên nhân của sự chênh lệch lớn này chính là do địa hình lãnh thổ của Việt Nam, sở hữu nhiều bờ biển dài, trong đó nhiều bãi biển được bình chọn là đẹp nhất hành tinh.

Tuy nhiên, với tình hình nghỉ dưỡng biển đã gần như “bão hòa” hiện nay thì BĐS nghỉ dưỡng núi vẫn sẽ là một xu thế tất yếu trong khoảng 5 đến 10 năm tới. Đây chính là lý do khiến nhiều “ông lớn” địa ốc dắt tay nhau lên núi. Có thể kể đến các dự án điển hình trên Sa Pa như dự án nông nghiệp công nghệ cao tại bản Tả Van, Sapa của tập đoàn Vingroup được triển khai từ năm 2015. Sau đó là Sungroup với dự án đầu tư 4.400 tỷ đồng xây dựng cáp treo Fansipan dài nhất thế giới. Và dự án shophouse Sapa Jade Hill của Trường Giang Sapa– tổ hợp khu biệt thự, liền kề, nhà phố và khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Sapa đã hình thành và bước đầu đi vào hoạt động. Điều này đang biến Sapa trở thành “điểm nóng” của BĐS nghỉ dưỡng núi, và là “mỏ vàng” đầy tiềm năng mà các ông lớn không thể bỏ lỡ cơ hội.

Sapa Mảnh đất vàng bắt đầu được khai thác

Sapa Mảnh đất vàng bắt đầu được khai thác

Về tỷ suất sinh lợi, các nhà đầu tư cũng nên so sánh để chọn lựa những dự án mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất cho mình cùng với số vốn bỏ ra không quá lớn. Các dự án BĐS nghỉ dưỡng biển và núi hiện nay có tỷ lệ phân chia lợi nhuận không giống nhau. Ví dụ, các dự án Biệt thự Vinpearl có tỷ lệ phân chia lợi nhuận được công bố là 85-15(%), trong khi dự án Sapa Jade Hill là 70-30(%).Điều đáng nói ở đây là nhà đầu tư có thể bị “con số” công bố này gây ảnh hưởng và đánh giá thấp tiềm năng đầu tư.

Theo các chuyên gia hàng đầu về BĐS, để có những lựa chọn sáng suốt, đúng đắn nhất, các nhà đầu tư nên “đặt bút” để tính toán sơ bộ “con số” nhận về thay vì chỉ nhìn vào tỷ lệ %.

ĐĂNG KÝ NHẬN CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT DỰ ÁN SAPA JADE HILL
HOTLINE  0968 980 280